Hàng loạt dự án bất động sản đã được hình thành dọc tuyến metro trong những năm qua.

Thông tin tuyến Metro số 1 đã hoàn thành 90% tiến độ thi công, dự kiến vận hành thương mại trong năm 2022 đã thúc đẩy giá trị bất động sản dọc tuyến metro tăng trưởng. Từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, hàng loạt dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu này.
Hiện nay, tại TP HCM có khoảng 26 dự án căn hộ dọc tuyến Metro số 1, trải dài qua các quận của thành phố. Trong số đó, có 23 dự án đã hoàn thành, 3 dự án đang xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian tới, bổ sung lượng lớn căn hộ cho thị trường.
Trên thực tế, trong giai đoạn 2012 – 2016 giá mở bán các dự án bất động sản tại những khu vực có tuyến metro đi qua đã tăng mạnh so với các khu vực khác. Đến nay, những dự án hiện hữu nằm dọc theo tuyến cũng có mức tăng tốt so với giá ban đầu.
CBRE dự kiến giá bán sơ cấp của các dự án mới tại khu vực này sẽ tăng 20% trong những năm tới so với mặt bằng hiện tại, đặc biệt những dự án mới dọc theo tuyến metro sẽ có thể tăng 40%.
Theo CBRE Việt Nam, tại các thị trường châu Á, giá nhà gần hệ thống giao thông công cộng thường cao hơn mặt bằng chung từ 6% – 25%. Tiềm năng tăng giá tại những khu vực này cũng cao hơn 10 – 20% so với các khu vực khác. Tại TP HCM, từ 2018, khi tuyến metro dần hoàn thiện, giá trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể, với mức giá chào bán lại cao hơn 25% – 75% so với giá bán khởi điểm.
Hiện TP HCM có 8 tuyến metro với tổng chiều dài khoảng 220km, tổng vốn đầu tư ước tính gần 25 tỷ USD. Các chuyên gia nhận định, bất động sản dọc các tuyến metro còn lại tại TP HCM vẫn còn khả năng tăng giá. Do đó, đây vẫn là phân khúc đầy tiềm năng để đầu tư.
Điển hình, nằm liền kề trạm Depot Metro số 6 là khu căn hộ D-Homme – dự án cao cấp tại khu vực trung tâm Chợ Lớn. Với lợi thế nằm trọn trong “tam giác vàng” tạo thành bởi 3 truyến metro trọng yếu số 6, số 2, và 3A tiềm năng tăng giá của các căn hộ D-Homme được giới đầu tư đánh giá cao.
D-Homme đồng thời cũng là dự án duy nhất tại khu vực sở hữu “3 mặt tiền lớn” đường Ba Tháng Hai, đường Hồng Bàng và đường Minh Phụng.
dư án dhomme quận 6
Phối cảnh dự án D-Homme. Ảnh: DHA Corporation)

D-Homme có quỹ đất 5.624 m2 với 1 tòa tháp 3 nhánh căn hộ cao 30 tầng, gồm 445 căn hộ. Dự án sở hữu trung tâm thương mại Outsight, được dự đoán sẽ là điểm mua sắm, đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày từ TP HCM, khu Tây và các nơi khác đổ về.

D-Homme được DHA phát triển dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng các mối quan tâm và nhu cầu gần nhất của đối tượng khách Việt, với thiết kế và tiện ích đáp ứng các tiêu chuẩn “cá nhân hóa”.

Dự án được thiết kế theo kiến trúc hình chữ “Nhân” cho điều kiện tiếp sáng và gió tối đa. Cụ thể, các căn hộ D-Homme được mở rộng hành lang lên đến 1,8m thay vì 1,4m – 1,6m như thông thường, nâng trần cao 3m để tạo điều kiện đón gió tự nhiên chủ động, hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa. Riêng với phương án đón sáng, tận dụng ưu thế từ thiết kế chữ “Nhân”, mỗi căn hộ đều sở hữu đến 3 không gian đón sáng liên hoàn, với diện tích tiếp sáng trung bình lên đến 10,5m.

Thêm vào đó, dự án còn thiết kế khu vực bếp thiết kế đóng, tránh mùi thức ăn cho mỗi căn hộ. Các khu sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế rộng thoáng, phù hợp với nếp sinh hoạt của người Việt. Căn hộ căn hộ dual key 4 phòng ngủ trang bị công nghệ smart home dành cho gia đình nhiều thế hệ.

trung tâm thương mại dhomme
Phối cảnh trung tâm thương mại Outsight D-Mall. Ảnh: DHA Corporation

Dự án được chú trọng đầu tư tiện ích phục vụ nhu cầu sống chất lượng cho cư dân, đặc biệt là yếu tố bảo vệ sức khỏe như: xăn hộ “không chạm” với face ID, cửa tự động và digital key; hồ bơi điện phân đồng không Clo, hồ sục khoáng CO2…

căn 2PN dhomme
Phối cảnh căn hộ D-Homme. Ảnh: DHA Corporation

DHA Corporation cho biết, D-Homme đang có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và linh hoạt. Theo đó, khách hàng chỉ cần ngân sách ban đầu khoảng 1,1 tỷ để nhận nhà, phần còn lại được ngân hàng hỗ trợ vay. Đồng thời, khách hàng được lựa chọn phương án thanh toán giãn 0,5%/tháng để giảm áp lực tài chính. D-Homme còn áp dụng chính sách “mua nhà 0 đồng – may đo tài chính” với mức hỗ trợ vay tối đa cho khách hàng đã sở hữu tài sản đảm bảo.

Theo VNexpress