Một năm trở lại đây, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện một số dự án mạnh tay đầu tư trăm tỷ, phát triển hàng loạt các tiện ích đồng bộ cho trẻ em. Đáng chú ý, các dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang nằm tại trung tâm thành phố.

Căn hộ thiết kế chuẩn

Giai đoạn trước năm 2018, tiện ích cho trẻ em chỉ là những hạng mục phụ tại hầu hết các dự án bất động sản trên thị trường với hồ bơi trẻ em rộng vài chục mét vuông, hay khu giải trí chỉ vài trò chơi cơ bản như cầu tuột, nhà bóng, đệm nhảy.

Theo một chuyên gia địa ốc, trang bị tiện ích đồng bộ cho trẻ em đòi hỏi mức đầu tư lớn từ vài chục đến cả trăm tỷ đồng. Với mức đầu tư này, giá thành của dự án sẽ bị đẩy lên cao. Vì vậy, chỉ các dự án căn hộ hạng sang, nằm tại trung tâm, có quy mô lớn mới dám đầu tư bài bản các tiện ích cho trẻ em.

Đầu tháng 4/2019, một dự án hạng sang tại trung tâm Phú Mỹ Hưng đã gây ấn tượng khi chi 3 triệu USD để trang bị một phòng chiếu phim 4D rộng hơn 300m2 cho trẻ em sống tại dự án. Được biết, phòng chiếu phim 4D này có thể tái hiện lại chân thực hệ mặt trời, hệ sinh thái dưới đáy đại dương… phục vụ cho việc học tập và khám phá thế giới của trẻ em.

Trước đó, một dự án có giá bán lên tới 10.000 USD/m2 cũng chi gần 4 triệu USD để làm khu trượt tuyết trong nhà cho trẻ em.

Căn hộ thiết kế chuẩn

 D-Homme – Dự án căn hộ được trang bị các tiện ích hiện đại bậc nhất trung tâm Chợ Lớn

Đầu tháng 6/2019, dự án D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn cũng gây ấn tượng khi chi vài triệu USD để trang bị một loạt tiện ích phát triển cả thể lực – trí tuệ – sức khỏe của trẻ em một cách toàn diện với: khu chiếu phim công nghệ 4D, công viên nước đại dương 3D, khu tạo mưa nhân tạo, hồ bơi điện phân đồng tốt cho sức khỏe trẻ em, con đường lịch sử chibi, hồ bơi tạo sóng như biển, phòng tập nhạc, khu vui chơi trẻ em…

Căn hộ thiết kế chuẩn

Khu chiếu phim công nghệ 4D giúp trẻ em thích thú học hỏi và khám phá thế giới

Cụ thể, trên tầng thượng tòa nhà, chủ đầu tư đã trang bị một khu chiếu phim công nghệ 4D. Theo chia sẻ của chủ đầu tư, khu chiếu phim công nghệ 4D này sẽ tái hiện lại một cách chân thực quá trình hình thành của vũ trụ và trái đất, cách thức vận hành của hệ mặt trời, hay thậm chí là tái hiện lại thế giới khủng long thời tiền sử… Với tiện ích “khủng” này, trẻ em có thể thích thú học hỏi, khám phá thế giới một cách trực quan, sinh động…

Ngoài ra, D-Homme còn được đầu tư cả hồ bơi đại dương sở hữu không gian như “bê cả biển cả về D-Homme”. Khi bơi lội tại khu hồ bơi này, trẻ em sẽ có cảm giác đang bơi giữa lòng đại dương thực sự với những rặng san hô đầy màu sắc, những chú cá heo tinh nghịch, những chú sao biển nằm phơi nắng dưới hàng dừa xanh mướt bên những “bờ cát” trắng phau, được làm bằng nhựa dẻo, giúp trẻ em có thể thoải mái chạy nhảy khám phá đại dương mà không sợ ngã đau.

Căn hộ thiết kế chuẩn

Dự án đầu tư “Raining Zone” – khu tạo mưa nhân tạo cho trẻ em thỏa sức trải nghiệm

Tích hợp cạnh hồ bơi đại dương là “Raining Zone” – khu tạo mưa nhân tạo đầu tiên của TP.HCM. Chia sẻ về việc xây dựng khu tạo mưa nhân tạo tại D-Homme – đại diện chủ đầu tư cho biết: “Được tắm mưa là những kỷ niệm đáng nhớ và thích thú nhất của tất cả mọi người, nhưng không gian TP.HCM hiện nay chật hẹp, nên nhiều em nhỏ có thể chưa biết tắm mưa là gì. Chúng tôi không muốn tuổi thơ các em thiếu đi những trải nghiệm đẹp đẽ như vậy, nên đã phát triển khu tắm mưa nhân tạo cho trẻ em tại dự án”.

Căn hộ thiết kế chuẩn

D-Homme là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu hồ bơi điện phân đồng cao cấp nhất tại Việt Nam

Điểm nhấn đặc biệt của dự án là khu hồ bơi điện phân đồng tốt cho sức khỏe của trẻ em. Sử dụng công nghệ này, vừa có thể khử trùng, vừa không tạo mùi trong nguồn nước, giúp trẻ em cảm nhận được sự thanh khiết của nước, đồng thời không gây kích ứng khô da, đỏ mắt, dị ứng hay bị lây các bệnh tiêu chảy, đau mắt đỏ như các hồ bơi sử dụng Clo.

Theo chia sẻ của đại diện DHA Corp – chủ đầu tư dự án D-Homme, việc chủ đầu tư chi mạnh vài triệu USD để phát triển tiện ích cho trẻ em tại D-Homme, xuất phát từ thực trạng trẻ em tại TP. HCM thiếu chỗ vui chơi. Cuộc sống của các em gói gọn trong việc: đi học, học thêm và chơi điện tử, thiếu không gian vận động ngoài trời. Việc này không tốt cho sự phát triển của các em.

Theo anh Max Vigier – tư vấn viên giáo dục hướng nghiệp người Pháp, trẻ em rất cần thời gian thư giãn, vui chơi vì kích thích sự phát triển trí não và tăng cường sự sáng tạo của trẻ.

“Tại Pháp, trẻ thường hoàn thành bài tập về nhà trước khi giải lao. Sau đó, trẻ sẽ toàn quyền quyết định việc sử dụng thời gian rảnh để vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, Pháp cũng gặp vấn đề tương tự như Việt Nam. Đó chính là vấn nạn trẻ em thành thị lạm dụng thời gian vui chơi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, việc này hoàn toàn không tốt cho trẻ”, anh Max Vigier nói.