Sắp tới, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có căn hộ được thiết kế chuẩn “may đo” cho gia đình Việt sau gần 10 năm miệt mài chạy theo các mô hình căn hộ tiêu chuẩn Mỹ, Sing, Đức, Nhật…

D-Homme – Dự án căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt tại khu đất “vàng” 765 Hồng Bàng.

10 năm dùng “ké” tiêu chuẩn nước ngoài

Năm 2004, thị trường bất động sản TP. HCM phát sốt với một tổ hợp được quảng cáo là “căn hộ tiêu chuẩn Mỹ”. Sau thành công của dự án này, từ năm 2004 – 2019, căn hộ tiêu chuẩn Anh, Nhật, Mỹ, Singapore, Đức… trở thành “mô típ” phổ biến cho hàng chục các dự án từ TP. HCM đến Hà Nội.

Đánh giá về các mô hình căn hộ “mác ngoại”, chuyên gia một tập đoàn kiến trúc hàng đầu của Việt Nam chia sẻ: Căn hộ tiêu chuẩn ngoại được thiết kế để phù hợp với thể trạng, tập quán, thói quen, khí hậu, văn hóa, ẩm thực… của từng đất nước mà tiêu chuẩn đó sinh ra.

Tuy nhiên, mỗi đất nước nên có các tiêu chuẩn về xây dựng được thiết kế “may đo” vừa vặn cho mình. Căn hộ nước ngoài khó phù hợp tại Việt Nam được thể hiện rõ nhất tại căn bếp trong các dự án hiện hữu.

Hiện tại, hầu hết các căn hộ tại Việt Nam đều có khu bếp được thiết kế mở, phù hợp với thói quen ăn uống thích bánh mì, bơ, sữa của người Châu Âu. Nhưng với người Việt Nam, tinh túy ẩm thực của Việt Nam là nước chấm và tất cả các món ăn dậy mùi như thịt kho, cá kho, bún mắm nêm, bún đậu…

Với nền ẩm thực này, nếu “bê” nguyên thiết kế bếp mở như của người Âu đang áp dụng tại căn hộ hiện tại thì mùi đồ ăn sẽ bám vào sofa, rèm cửa… tạo cảm giác khó chịu, chuyên gia đánh giá thêm.

Theo các chuyên gia địa ốc kỳ cựu, hơn lúc nào hết, thị trường bất động sản Việt Nam cần một sản phẩm được thiết kế cho người Việt, để không phải đi vay mượn theo tiêu chuẩn của nước ngoài.

Thị trường đã có căn hộ chuẩn thiết kế “may đo” cho gia đình Việt

Theo thông tin mới nhất, Công ty DHA Corp chuẩn bị công bố ra thị trường dự án D-Homme –  căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt tại khu đất “vàng” 765 Hồng Bàng, đẹp bậc nhất tại trung tâm Chợ Lớn.

Sau 10 năm chạy theo tiêu chuẩn Sing - Mỹ, giờ đây Việt Nam đã có căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt

Thiết kế bếp đóng trong từng căn hộ là điểm nhấn của dự án D- Homme.

Điểm nhấn của dự án căn hộ cao cấp D-Homme là các căn bếp đóng trong từng căn hộ. Theo chủ đầu tư, căn bếp này được thiết kế chuyên biệt xoay quanh tinh hoa ẩm thực là các loại nước chấm phong phú của Việt Nam với các món ăn dậy mùi hấp dẫn: thịt kho, cá kho, canh chua, bún mắm nêm, bún đậu…

Thiết kế bếp đóng giúp kiểm soát toàn bộ mùi thức ăn, không để bay ra ám mùi vào đồ dùng trong phòng khách khi nấu nướng. Tất cả mùi bay ra khi nấu ăn đều được xử lý trọn vẹn bằng máy hút mùi hoặc thoát ra hướng lô gia.

Ngoài căn bếp có thiết kế đóng, D-Homme còn sở hữu trung tâm thương mại 5 tầng được thiết kế chuẩn “may đo” với thói quen mua sắm của người dân TP. HCM, đặc biệt là với cư dân Chợ Lớn nơi dự án tọa lạc.

Sau 10 năm chạy theo tiêu chuẩn Sing - Mỹ, giờ đây Việt Nam đã có căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt

Cụ thể, khu trung tâm thương mại này sẽ tái hiện lại một cách chân thực những con phố mua sắm giàu bản sắc của Chợ Lớn trên không với khu phố thời trang theo phong cách Hồng Kông, khu phố ẩm thực hội tụ tất cả tinh hoa ẩm thực của Chợ Lớn. Mô hình này khác với các trung tâm thương mại phổ biến tại Việt Nam bố trí các gian hàng theo dạng kiot tối ưu hóa không gian trống.

Theo đại diện chủ đầu tư, trung tâm thương mại này tọa lạc giữa trung tâm Chợ Lớn – nơi nổi tiếng với những con phố cổ kính, sầm uất và giàu bản sắc. Những con phố này đã tồn tại hàng trăm năm và đã trở thành những ký ức, thói quen thân thuộc với tất cả các thế hệ cư dân sống tại khu Chợ Lớn.

Vì vậy, khách hàng khi đi mua sắm tại đây sẽ vừa có cảm giác thân quen khi gặp lại hình bóng những con phố quen thuộc, vừa thấy mới lạ khi lần đầu tiên thấy phố đi bộ ở trên không.
Sau 10 năm chạy theo tiêu chuẩn Sing - Mỹ, giờ đây Việt Nam đã có căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt

Ngoài mô hình “phố đi bộ trên không”, “căn hộ có thiết kế bếp đóng” ngay cả kiến trúc hình chữ Nhân (人) của cả tòa nhà này cũng được thiết kế “may đo” với không gian đậm chất văn hóa của khu Chợ Lớn.

Theo kiến trúc sư trưởng của dự án, bài toán khó nhất khi khởi công dự án được chủ đầu tư đặt ra là: kiến trúc dự án phải vừa hiện đại để mang lại một nét chấm phá mới mẻ cho khu Chợ Lớn, nhưng trên hết phải đảm bảo hài hòa để không phá vỡ cảnh quan cũng như nền văn hóa và kiến trúc của trung tâm Chợ Lớn.

Theo kiến trúc sư trưởng của dự án, kiến trúc hình chữ Nhân (人) với 3 cánh thông nhau trên hành lang 1m8 chuẩn khách sạn 5 sao của dự án giúp 100% các căn hộ đều được tiếp sáng và gió theo phương ngang, đảm bảo thoáng mát, “may đo” với khí hậu thời tiết nóng ẩm của TP. HCM.

Ngoài các điểm nhấn trên, D-Homme còn sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn như: hồ bơi trên độ cao hơn 100m, khu chiếu phim công nghệ 4D…

H.Minh